Ăn củ ấu có lợi ích gì với sức khỏe?

Củ ấu có bề ngoài xấu xí nhưng lại có giá trị dinh dưỡng lớn

Trị nám và tàn nhang bằng củ ấu

Video: Các loại rau củ ăn ngon hơn vào mùa Thu

Bài thuốc hay trị bệnh từ củ ấu

4 lợi ích sức khỏe hàng đầu của bông cải xanh

Kiểm soát huyết áp

Vì có hàm lượng kali cao nên củ ấu có thể giúp ngăn ngừa tình trạng hạ huyết áp. Nhờ tác dụng kiểm soát huyết áp nên củ ấu cũng tốt cho sức khỏe tim mạch. Củ ấu cũng được xem là loại thức ăn thân thiện với trái tim. Nó có thể giúp làm giảm lượng cholesterol xấu LDL một cách tự nhiên.

Điều trị bệnh vàng da

Ăn củ ấu thường xuyên giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp giảm vàng da hiệu quả. Nó cũng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn thường gặp ở những người bị vàng da.

Điều trị mất ngủ

Củ ấu rất giàu vitamin B6, giúp cải thiện tâm trạng và tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh có hiệu quả trong việc làm giảm căng thẳng. Tất cả đều có thể giúp bạn giảm tình trạng mất ngủ.

Giúp điều chỉnh tuyến giáp

Hàm lượng iod có trong củ ấu có hiệu quả trong việc đảm bảo hoạt động của tuyến giáp diễn ra một cách bình thường và hiệu quả.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid giúp củ ấu trở thành thực phẩm chống virus, kháng khuẩn, chống ung thư và chống nấm hiệu quả.

Trần Lưu H+ (Theo Thehealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng