Canh há cảo Hàn Quốc ấm bụng ngày thu

Canh há cảo Hàn Quốc dễ ăn lại còn ấm bụng

Canh sườn củ cải và ngô: Thơm ngọt, ngon lành cho bữa cơm tối

5 món nên ăn và 1 món cần tránh xa khi bị cảm lạnh, cúm

Canh gà nước riềng - món canh ngày lạnh từ đất nước Chùa Vàng

Ngon lạ: Canh khoai tây nấu thịt ba chỉ kiểu Trung Hoa

Mandu là tên gọi của bánh xếp Hàn Quốc, loại bánh có hình dạng gần giống với há cảo của Trung Quốc và có thể chế biến theo nhiều cách như chiên, hấp, nấu canh. Khác với cách gói há cảo của Trung Quốc (thường chỉ có tôm, thịt và rau), người Hàn Quốc có thể thêm trứng, đậu phụkim chi vào nhân bánh Mandu. 

Khi làm món canh Mandu, người ta thường nặn viên bánh theo dạng tròn. Canh Mandu truyền thống được nấu với nước dùng cá cơm, tuy nhiên, công thức biến tấu với nước dùng từ thịt bò cũng đem lại hương vị thơm ngon không kém.

Công thức canh há cảo sau đây được chia sẻ bởi Emily Kim, một đầu bếp tại gia gốc Hàn Quốc. Bà là chủ kênh YouTube Maangchi và từng xuất bản sách dạy nấu món ăn Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

Nguyên liệu cần có (cho 2 phần canh há cảo Hàn Quốc):

230gr nạm bò (phần thịt có lẫn gân), thái miếng vừa ăn

8 cốc nước (khoảng 1,8 - 2l nước)

3 tép tỏi, băm nhỏ

2 cây hành lá hoặc hành boaro thái nhỏ

14 chiếc há cảo Hàn Quốc hoặc tăng thêm theo khẩu phần của bạn

Bạn có thể tham khảo công thức làm há cảo Hàn Quốc tại đây hoặc mua há cảo đông lạnh bán tại các siêu thị

1 thìa nước mắm

1 thìa dầu mè

1/2 thìa hạt tiêu

1 quả trứng

Cách làm:

1. Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, đun sôi 8 cốc nước.

2. Khi nước sôi, thêm thịt nạm bò và tỏi băm vào nồi, đậy vung và giảm lửa vừa. Nấu thịt bò trong vòng 30 phút đến khi thịt mềm.

3. Thêm há cảo vào nước dùng và đun to lửa hơn. Nấu đến khi há cảo chín, vỏ trong suốt và nổi lên trên nồi nước. 

4. Nêm gia vị, nước mắm và hành lá, khuấy đều và đun thêm 1 phút.

5. Đập 1 quả trứng vào bát con, đánh đều tay rồi đổ từ từ vào nồi soup. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi trứng chín. Thêm dầu mè và tiêu đen vào canh rồi tắt bếp.

6. Múc canh ra bát, thưởng thức khi còn nóng với các món ăn kèm như kim chi. Bạn có thể rán riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, thái sợi để trang trí cho bát canh há cảo thêm đẹp mắt.

Quỳnh Trang H+ (Theo Maangchi)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng