Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh

Bông thùa - món ăn mang hương vị đất cảng.

Làm cả tảng kẹo chocolate phủ bạc hà rồi đập vỡ - Giáng sinh ăn thế mới vui!

Món ngon đầu tuần: Thịt bò kho bia mềm thơm

Khó kìm lòng trước những mâm cơm chiều toàn món ngon

Bạn đã bao giờ thử làm món pizza, hay latte bí đỏ?

Bông thùa hay còn gọi sâu đất, màu sẫm đen, thường được dùng để chế biến các món như: Bông thùa xào su hào, cần, hoặc nấu canh với rau sam.

Bông thùa có màu sẫm đen

Để chế biến bông thùa xào cần, bạn cần thực hiện các bước sau:

Nguyên liệu:      

- Bông thùa đã sơ chế: 100gr

- Rau cần: 1 bó

- Cà chua: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến:

Bông thùa rửa sạch để ráo nước. Cần nước bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm, chần qua nước sôi. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho cà chua vào đảo chín mềm. Cho ra đĩa để riêng.

Phi thơm hành khô, cho bông thùa vào đảo săn rồi cho cà chua...

...rau cần vào. Để lửa to, đảo rau nhanh tay.

Nêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.

Lưu ý: Nhà có trẻ nhỏ không nên cho hạt tiêu. 

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng