Canh sườn củ cải và ngô: Thơm ngọt, ngon lành cho bữa cơm tối

Bát canh sườn củ cải và ngô ngon ngọt, giàu dưỡng chất

Canh sườn, củ sen ngọt mát cho bữa cơm chiều

Học cách nấu canh sườn chua thơm ngon đúng điệu

Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài

Chiều lạnh ăn món canh sườn nấu ngô nóng hổi

Món canh sườn củ cải và ngô có vị ngọt nhẹ nhờ ngô, vị thanh, giảm bớt cảm giác béo nhờ củ cải. Hơn nữa, ngô và củ cải đều có lợi cho sức khỏe

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 40 phút

Nguyên liệu: 

2 lạng xương sườn lợn 
1 bắp ngô ngọt tươi 
1 nửa củ cải kích thước trung bình 
2 cây hành lá thái nhỏ 
2 thìa cà phê muối
4 bát nước
1 mẩu gừng 

Cách nấu canh sườn củ cải và ngô - món canh ngon cho bữa tối:

Rửa xương dưới vòi nước chảy cho sạch. Cho xương vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Sau đó, vớt xương ra, rửa lại xương dưới vòi nước chảy một lần nữa cho sạch. Cho xương sườn vào nồi. 

Chuẩn bị các thành phần khác: Cắt ngô ngọt thành những đoạn nhỏ. Thái củ cải thành những miếng nhỏ. Rửa sạch gừng, thái thành những lát mỏng.

Cho tất cả ngô, củ cải, gừng vào nồi. Cho thêm 4 bát nước vào nồi. Bật bếp, vặn lửa to, đun sôi nồi canh, sau đó vặn nhỏ lửa ninh trong 40 phút. Nêm nếm thêm muối, trộn đều rồi múc canh ra bát. Cuối cùng, rắc chút hành lá đã thái nhỏ lên bát canh là xong. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh sườn củ cải và ngô! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng