Sườn rim khế ngon và lạ

Vị ngọt mềm của sườn, vị chua của khế làm món ăn thêm hấp dẫn hơn

2 món lạ từ sườn heo

Sườn nướng cà phê ngon nhức nhối

Sườn bò giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim

Sườn ngũ sắc thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu 

Thực hiện

Bước 1: Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp sườn với một ít rượu và nước tương rồi trộn đều trong 30 phút.

Bước 2: Khế chua rửa sạch cắt bỏ riềm.

Bước 3: Thái 1 nửa quả khế thành lát mỏng, 1 nửa quả khế còn lại cho vào máy xay, xay nhuyễn với một ít nước lọc rồi vắt lấy nước cốt.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 5: Cho rượu gạo, giấm, nước tương, đường và nước cốt khế hòa tan rồi đổ vào chảo sườn. Sau đó bạn đậy vung chảo sườn lại rồi đun nhỏ lửa.

Bước 6: Khi sườn chín mềm và nước sốt sánh lại thì bạn cho phần khế thái lát vào đảo chung rồi tắt bếp.

Cho sườn rim khế ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Blog.sina.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng