Cà ri bò: Ngon cơm ngày lạnh

Nước sốt cà ri đặc sánh, miếng thịt bò mềm, cà rốt khoai tây chín nhừ, rất vừa miệng

Cà ri gà nấu xoài lạ miệng cho bữa cơm chiều

Mực hấp cà ri theo kiểu Hồng Kông

Đãi cả nhà món cà ri gà kiểu Thái ngon cực chất

Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang

Bí quyết để có món cà ri bò thơm ngon: 

- Thái nhỏ các nguyên liệu (thịt bò, cà rốt, khoai tây, hành tây). Điều này không chỉ rút ngắn thời gian nấu mà còn giúp các miếng bò và rau củ thấm đẫm nước sốt, có hương vị tuyệt vời hơn. 

- Xào hành tây cho đến khi hơi ngả màu để tăng thêm vị ngọt dịu cho món ăn. 

- Nên dùng nồi gang để làm món cà ri bò, vì sẽ nấu nhanh hơn. 

Nguyên liệu 

1 kg thịt bò, thái thành miếng vuông, khoảng 3cm
1 củ cà rốt, thái thành miếng vuông nhỏ
1 củ khoai tây to, thái thành miếng vuông nhỏ
1/2 củ hành tây trắng, thái thành miếng nhỏ
2 thìa canh dầu thực vật
1 cốc nước ấm
100gr bột cà ri bò vàng (golden beef curry) 
100ml nước cốt dừa 
Thêm chút nước khi cần thiết. 

Cách làm cà ri bò kiểu Trung Quốc - món ngon từ bò 

- Cho nồi lên bếp, đun nóng nồi. Rưới dầu ăn vào nồi và cho thịt bò vào xào trong 2 - 3 phút cho đến khi hơi ngả màu. Sau đó, cho thêm 1 cốc nước ấm, đậy vung lại và ninh thịt bò trong 20 phút.

- Dùng một cái chảo khác, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, xào hành tây cho đến khi hơi ngả màu. Cho khoai tây, cà rốt, bột cà ri bò vàng, hành tây xào và nước cốt dừa vào nồi thịt bò, nấu khoảng 15 - 20 phút cho đến khi rau củ chín mềm.

- Mở vung và đun cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

- Ăn cà ri bò với cơm trắng rất ngon. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cà ri bò kiểu Trung Quốc!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng