Cách làm xôi mít thơm lừng mùa Vu Lan

Xôi mít là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, thậm chí nghiền.

Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng

Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

Tự làm giò lụa chay tại nhà

Nguyên liệu

 Mít bóc múi: 500g

Gạo nếp ngon: 300g

Nước cốt dừa: 100ml

Dừa nạo, lạc rang

Cách làm:

Ngâm gạo khoảng 6 – 8 tiếng hoặc ngâm qua 1 đêm, đãi sạch sau đó xóc với 1 chút muối để ráo nước đem đồ chín.

Tách riêng các múi mít, bỏ xơ, rạch một đường thẳng, xếp ra đĩa.

Nắm xôi thành các viên dài cỡ như đốt ngón tay, vừa múi mít. Nhét viên xôi nhỏ vào múi mít, rưới nước cốt dừa lên trên

Bày ra đĩa và rắc lạc, dừa nạo lên trên cùng và thưởng thức

Mách nhỏ: Nếu không có thời gian đồ xôi, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu cũng rất ngon và tiện. Hãy đun sẵn nước bên ngoài, vo gạo sạch, thêm chút muối rồi bỏ vào nồi nấu. Chỉ đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Khi xôi chín, bạn rút điện, mở nắp nồi cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không nhỏ xuống xôi, lấy đũa xơi đều. Làm như vậy để xôi sẽ ráo và mềm, ngon không khác gì xôi đồ bằng chõ.

Cách làm thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công!


Phương Nhi H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng