Trà chiều kiểu Ấn cho người nhạy cảm caffeine

Trà chai latte có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trà chai Ấn Độ - sự kết tuyệt vời từ trà đen và các loại gia vị

Infographic: Lợi ích sức khỏe của các loại trà phổ biến nhất

5 loại trà đen tốt cho sức khỏe chắc chắn bạn không biết

Các loại trà thần kỳ giúp chấm dứt cơn thèm thuốc lá

Trà chai là một thức uống phổ biến ở Ấn Độ. Trà chai truyền thống thường được làm bằng cách đun sôi lá trà, thêm đường và các loại gia vị. Tuy nhiên, để tăng thêm hương vị, nhiều nơi có cho thêm sữa vào trà chai và được gọi là “chai latte” hay “trà chai latte” (latte chai tea).

Trà chai có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: Giảm nguy cơ bệnh tim mạch, khắc phục buồn nôn hay nôn, thúc đẩy tiêu hóa, chứa lượng chất chống oxyx hóa cao, chống viêm…

Một cốc trà chai truyền thống chứa hơn 72gr caffeine. Chính vì vậy, đối với những người nhạy cảm hay dị ứng caffeine nên lưu ý khi uống trà chai.

Tuy nhiên, đối với biến thể trà chai latte không caffeine dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng về các tác dụng phụ mà nhạy cảm caffeine gây ra nữa. 

Nguyên liệu:

2 cốc sữa dừa

1 quả chà là khô bỏ hạt

½ - 1 thìa canh mật ong hoặc siro cây phong

½ thìa cà phê quế

⅛ thìa cà phê gừng

⅛ thìa cà phê hạt bạch đậu khấu

⅛ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

⅛ thìa canh bột đinh hương

Cách làm:

Cho sữa dừa vào trong một chiếc nồi nhỏ và đun trên lửa vừa.

Rót sữa ấm vào trong máy xay sinh tố.

Cho các nguyên liệu còn lại vào trong máy xay sinh tố cùng với sữa dừa.

Xay thật nhuyễn.

Rót trà ra cốc và thưởng thức ngay khi còn ấm!

Dinh dưỡng trong trà chai latte

Một cốc trà chai latte chứa: 56 calorie; 3gr protein; 12gr chất béo; 15gr carbohydrate; 1gr chất xơ; 11,2gr đường; 12mg natri; 1,9mg sắt (11% DV); 193mg kali (5,5% DV); 7mg magne (2% DV).

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng