Tôm sốt tiêu đen cho bữa cơm ngày Đông thêm ngon

Tôm sốt tiêu đen là món ăn ngon và hấp dẫn

Canh gà nước riềng - món canh ngày lạnh từ đất nước Chùa Vàng

Món tôm, xúc xích xào ớt chuông và bí ngòi

Mì ý sốt kem tôm ngon khó cưỡng

Tôm rim xì dầu đơn giản mà ngon cơm

Nguyên liệu:

- Tôm to: 500gr, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng

- Tỏi: 2 tép, băm nhỏ

- Hành tây đỏ: ½ củ nhỏ, thái mỏng

- Đậu thận (đậu tây): 1 cốc

- Cà rốt: 1 củ, thái hạt lựu

- Ớt chuông đỏ: 1,5 quả, thái lát mỏng

- Dầu olive: 1 thìa canh; Muối: ½ thìa cà phê; Đường dừa: 1 thìa cà phê (bạn có thể thay thế bằng đường nâu)

- Cơm gạo nâu (hoặc cơm gạo trắng) ăn kèm và vừng trắng để trang trí.

Nguyên liệu làm sốt:

- Bột hạt tiêu đen: ½ thìa cà phê

- Xì dầu: 3 thìa canh; Giấm gạo: 1 thìa canh

- Sốt hoisin (tương đen): 1 thìa cà phê; Nước lọc: 3 thìa canh

- Bột sắn dây: 1 thìa cà phê.

Cách làm:

Làm nước sốt: Cho hạt tiêu đen, xì dầu, giấm gạo, sốt hoisin, nước lọc và bột sắn dây vào bát khuấy đều rồi để riêng sang một bên.

 

Rưới chút dầu olive lên chảo, đun nóng ở lửa trung bình - cao. Cho tôm, đường dừa, muối, hạt tiêu vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu và chín. Gắp tôm ra đĩa để riêng.

Dùng chiếc chảo vừa xào tôm, cho tỏi, cà rốt, hành tây đỏ, ớt chuông và đậu thận vào xào đến khi các nguyên liệu chín, khoảng 4 - 6 phút.

 

Tiếp đó cho nước sốt và tôm vào chảo, đun nóng lại.

Cho món ăn ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng