Làm thạch hạt chia thơm mát

Thạch hạt chia vừa ngon vừa đẹp mắt

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa?

Làm thạch đào hình hoa hồng tặng người thương nhân ngày Valentine

Cùng bé yêu làm thạch thanh long mát lịm

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát

Nguyên liệu:

- Nước ép chanh vàng: 150ml

- Nước ép chanh màu xanh: 150ml

- Nước ép cam: 200ml

- Hạt chia: 1,5 - 2 thìa canh, ngâm nở với nước

- Bột konnyaku Nhật Bản: 20gr (khoảng 2 gói)

(Nếu không có bột Konnyaku Nhật Bản, bạn có thể thay thế bằng bột làm thạch thường).

- Nước lọc: 1,300 lít

- Đường: 200gr

- Mật ong: 160ml (khoảng ½ chén)

Hướng dẫn cách làm thạch hạt chia:

Cho bột Konnyaku và đường vào bát trộn đều. Để riêng.

Cho nước lọc, nước cốt chanh vàng và nước cốt chanh xanh vào khuấy đều. Tiếp đó, thêm hỗn hợp Konnyaky vào khuấy đều và đun sôi trên lửa vừa. Rồi thêm hạt chia, mật ong vào tiếp tục khuấy và đun sôi trong khoảng 5 phút. Tắt bếp trước khi cho nước ép cam vào nồi. Vừa cho vừa khuấy đều. 

Cho hỗn hợp thạch vào khuôn làm thạch, bạn có thể chọn khuôn tùy thích. Cho khuôn thạch vào tủ và để khoảng 2 - 3 giờ cho đến khi thạch đông lại thì lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Anncoojournal.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng