Bí quyết làm mứt me chua chua, ngọt ngọt khó cưỡng cho ngày Tết

Mứt me là một trong những món ăn vặt đặc biệt trong ngày Tết

Tối nay ăn gì: Chả cá hồi viên chiên nướng với nồi chiên không dầu

Sandwich trứng ngon lành cả nhà đều mê

Tối nay ăn gì: Thử biến tấu với tiramisu cacao nhé!

Sườn xào chua ngọt với công thức nước sốt siêu đơn giản

Với công thức đơn giản dưới đây bạn có thể áp dụng ngay để có một món mứt me dẻo thơm, cuốn hút trong dịp Tết Tân Sửu này.

Cách làm mứt me khô ngào đường mật ong

Các thành phần chuẩn bị để làm mứt me mật ong

Nguyên liệu:

- Me chín lột sẵn

- Đường trắng

- Nước lọc

- Mật ong

- Muối

- Ớt bột.

Cách làm:

1. Cho 300gr me chua ra bát cùng 3 muỗng mật ong rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong vòng 10 - 15 phút.

2. Đặt chảo chống dính lên bếp, trút phần me đã trộn mật ong vào cùng 200 ml nước lọc và 150gr đường rồi trộn đều lên. Chỉnh lửa vừa và sên me cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Khi hỗn hợp me bắt đầu sệt lại, bạn cho tiếp 150gr đường, 2 thìa mật ong và 1 muỗng muối nhỏ rồi đảo đều.

3. Đợi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp cho mứt me nguội hẳn. Sau khi mứt me ngào đường mật ong nguội, bạn dùng muỗng múc và vo thành từng viên tròn, kích thước lớn nhỏ tùy ý.

4. Chuẩn bị 1 chén đường trắng, ớt bột và trộn đều. Tiếp theo, lăn mứt me qua một lớp đường ớt vừa đủ phủ kín viên mứt là xong.

Cách làm mứt me nguyên trái

Mứt me nguyên trái sau khi hoàn thành nên bảo quản cẩn thận

Nguyên liệu:

- Me xanh

- Đường cát trắng

- Muối tinh.

Cách làm:

1. Me xanh đem sơ chế, rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng nửa ngày rồi vớt ra. Tiếp đến bạn dùng dao nhọn tách phần vỏ me và lấy ruột bên trong. Me sau khi tách vỏ thì ngâm với nước muối cho bớt chua và chát. Tiếp theo, bạn vớt me ra rổ cho ráo nước rồi lần lượt lấy hạt me ra để me không bị đắng.

2. Về phần nước đường, bạn cho đường và nước vào nồi đun với tỉ lệ 1:1. Đun nhỏ lửa đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

3. Lần lượt xếp me vào lọ thủy tinh đã rửa sạch, lau khô. Sau đó, đổ nước đường đã đun ngập phần me trong lọ.

4. Me ngâm trong thời gian khoảng một tuần là có thể sử dụng được. Trong quá trình ngâm, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra me xem đã vừa khẩu vị của mình hay chưa.

Chúc các bạn thành công!

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng