Cách làm miến xào thịt bằm nhanh gọn cho bữa sáng

Bữa sáng hoàn hảo cho người bận rộn

Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với Bún ốc Hà Nội.

Cách nấu cháo trai bổ dưỡng cho cả nhà

Làm bánh bao siêu nhanh với nồi cơm điện

Chào tuần mới với xôi ngô dẻo ngon, ấm bụng

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

Miến dong: 100gr

Thịt nạc vai: 100gr

Hành khô: 2 củ

Ớt khô: 2 quả

Xì dầu: 50ml

Nước mắm, hạt nêm, gia vị, hành lá

Cách làm:


Thịt nạc vai, rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ ướp với 1 thìa cà phê nước mắm. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ. Ớt khô bỏ hạt, cắt nhỏ. 


Miến ngâm với nước lạnh cho mềm, cắt ngắn khoảng 10cm. 


Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm hành khô sau đó cho thịt băm, ớt khô vào đảo đều tay.


Khi thấy thịt chín và săn lại thì cho miến vào đảo cùng với 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa hạt nêm. Nếu thấy miến bị khô, bạn có thể chế thêm 1 thìa canh nước lọc hoặc nước dùng và đảo đều tay khoảng 3 - 4 phút thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.


Xúc miến xào ra đĩa, rắc chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng.

Miến xào chín mềm, ngấm vị ngọt tự nhiên của thịt bằm, mùi vị thơm ngon, cách chế biến lại rất nhanh. Là lựa chọn tuyệt vời cho những bà nội trợ không có nhiều thời gian chuẩn bị những bữa sáng cầu kỳ.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng