Cay ngon món đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc đẫm nước sốt

Đùi gà nướng kiểu Hàn thấm đẫm nước sốt cay và rất ngon

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng bơ chanh

Món ăn cuối tuần: Cánh gà nướng kim chi

Bạn có thể giữ nguyên da gà. Nhưng nếu cảm thấy da gà không sạch, bạn có thể lột bỏ da. Dù còn da hay không, đùi gà vẫn rất mềm, cay và ngon ngọt. Rắc thêm vừng và hành lá không chỉ giúp món ăn đẹp hơn mà còn làm tăng thêm hương vị cho món gà nướng. 

Thành phần (cho 2 người ăn): 

4 - 5 cái đùi gà

1 thìa canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc) 

1 thìa canh mật ong

1 thìa canh rượu sake

1 thìa canh xì dầu

1 thìa canh dầu mè

Trang trí: Hạt vừng trắng đã rang chín, hành lá thái nhỏ.

Cách làm đùi gà nướng kiểu Hàn - Món Hàn ngon dễ làm: 

1. Rửa sạch đùi gà. Bạn có thể lột bỏ da gà (nếu muốn).

2. Trộn tương ớt Hàn Quốc, mật ong, sake, xì dầu và dầu mè trong một cái bát to. Cho thịt gà vào bát, đảo lên để hỗn hợp nước sốt bám quanh miếng đùi gà. Đậy bát đùi gà lại, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, tốt nhất là để qua đêm, gà sẽ ngấm gia vị nên sẽ ngon hơn. 

3. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C (400 độ F). 

4. Lót giấy nến lên trên khay nướng, xếp đùi gà lên trên. 

5. Nướng đùi gà trong 35 - 45 phút ở giữa lò nướng, cho đến khi đùi chín. Nếu da gà chưa đủ giòn, bạn có thể lật đùi gà, nướng thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi da giòn. 

6. Gắp đùi gà ra đĩa, rắc hạt vừng trắng và hành lá lên trên. Đùi gà nướng ăn kèm với cơm trắng, cơm rang hoặc mì xào. 

Thay vì đùi gà, bạn cũng có thể dùng cánh gà, ức gà hay má đùi đều được. Đối với cánh, bạn nên giảm thời gian nướng. Với ức và má đùi, bạn nên ướp từng miếng nhỏ, rồi chiên lên sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo foodiebaker)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng