Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa

Vị cay cay của gia vị, béo mềm của cá sẽ khiến cả nhà thích mê

Đầu tuần lạ vị với món ếch kho xì dầu

Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels

Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu:

- Cá trắm cắt khúc: 1kg

- Gia vị: Muối, rượu, hạt tiêu, nước tương, đường, dầu ăn, nước mắm.

- Hành khô: 1 củ; Gừng: 1 nhánh; Tỏi: 2 tép; Ớt: 1 quả; Hành lá.

Các bước làm món cá kho cay:

Cá làm sạch, cắt khúc cho vào bát ướp cùng 1 thìa muối, 15ml rượu, ¼ thìa hạt tiêu trộn đều ướp 15 phút cho gia vị ngấm vào cá. Hành, gừng, tỏi bóc vỏ, băm dập. Ớt băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Xếp cá vào nồi đất hoặc nồi hầm để sẵn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, thêm hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho thêm 200ml nước lọc, 100ml magi hoặc xì dầu, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, đun sôi sau đó trút sang nồi cá, rắc ớt đều vào nồi và cho lên bếp kho với lửa nhỏ để nồi cá sôi liu riu. Khi thấy nước trong nồi cạn, miếng cá săn chắc thì bạn tắt bếp, rắc ít hành lá xắt nhỏ vào, để nguội. 

Mách nhỏ: Trước khi ăn, bạn có thể rán cá kho cay cho vàng đều hai mặt, rắc thêm chút hành phi lên trên sẽ thơm và ngon hơn!

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng