Bánh Trung thu rau câu nhân caramen - lạ mà ngon!

Bánh Trung thu rau câu nhân caramen rất dễ làm và có vị ngon mát.

Phát hiện sai phạm tại cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Hà Nội

"Yes, I Can" cùng con làm bánh Trung thu

Người thừa cân phải biết khi ăn bánh Trung thu

Cách làm bánh Trung thu hình heo siêu dễ thương

Nguyên liệu:

Rau câu loại 100gr: 1 gói 

- Đường: 500gr (có thể ít hay nhiều tùy khẩu vị)

- Chocolate: 50gr

- Nước cốt dừa: 100ml

- Khuôn bánh Trung thu

- Caramen (bánh flan): 10 hộp

Cách làm bánh Trung thu rau câu:

Cho bột rau câu, đường và 1,5 lít nước vào nồi, khuấy đều, sau đó cho nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa để hỗn hợp rau câu không bị đông lại.

Sau đó, pha chocolate vào phần hỗn hợp rau câu đang đun, khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra 1 chiếc ca rồi đổ vào khoảng 1/3 khuôn.

Khi lớp rau câu này khô thì đặt miếng bánh flan vào. Nếu bánh flan to hơn khuôn thì cắt bánh thành các miếng nhỏ sao cho vừa.

Cho tiếp phần rau câu chocolate vào sao cho rau câu phủ kín hết phần bánh flan.

Đổ rau câu vào lần lượt các khuôn cho hết rau câu. Đặt các khuôn bánh vào tủ lạnh đến khi rau câu đông lại (khoảng 2 tiếng) là hoàn thành, bạn có thể đổ ra đĩa và thưởng thức!

Lưu ý: Với món bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan này bạn có thể chế biến theo đủ loại hương vị mà gia đình ưa thích. Ngoài chocolate, bạn có thể dùng lá dứa, các loại rau củ hay trái cây để bánh có nhiều màu sắc khác nhau. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với món bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan này.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh

Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng