Trà chiều ngon với bánh muffin dâu tây mềm tơi, chua ngọt

Món bánh thơm ngon phù hợp cho bữa sáng hoặc tiệc trà chiều trong tiết trời hơi lạnh.

Công thức làm bánh macarons matcha

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha hấp thơm ngon

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon

Đầu tuần làm bánh cam bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- Bột mì: 3 chén; Bột nở: 2,5 thìa cà phê

- Baking soda: ¼ thìa cà phê

- Muối: ¾ thìa cà phê; Bột quế: ½ thìa cà phê

- Bơ (để ở nhiệt độ phòng): 10 thìa canh

- Đường: 1 chén

- Trứng: 2 quả; Sữa: ¾ chén

- Buttermilk: ¼ chén

(Buttermilk là một loại nguyên liệu được làm từ sữa được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh và nấu ăn. Bạn có thể mua buttermilk ở các cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị).

- Vani: 2 thìa cà phê; Dâu tây thái lát: 1,5 chén.

Nguyên liệu làm kem phủ:

- Đường bột: 1,25 chén; Sữa: 2 - 3 thìa canh

- Mứt dâu tây: 1 thìa canh; Vani: ¼ thìa cà phê.

Hướng dẫn cách làm bánh muffin dâu tây phủ sữa đường:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Lấy khay nướng bánh muffin, đặt cup giấy vào trong khay rồi xịt dầu ăn hoặc dung dịch xịt chống dính vào trong từng cup giấy.

Trong một chiếc bát, cho bột mì, bột nở, baking soda, muối và bột quế vào trộn đều. Để riêng.

Cho sữa, buttermilk và vani vào một chiếc bát khác, trộn đều. Để riêng.

Cho bơ và đường vào bát đánh đều khoảng 1 phút cho đến khi tạo thành hỗn hợp bông nhẹ và mềm thì đập trứng vào và tiếp tục đánh. Sau đó, thêm hỗn hộp bột và hỗn hợp sữa vào hỗn hợp bơ vừa đánh rồi dùng thìa gỗ trộn đều. Cuối cùng, cho dâu tây thái nhỏ vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Chia hỗn hợp vào 16 cup giấy, lưu ý là chỉ nên đổ khoảng ¾ cup, để bánh còn nở ra. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 17 - 20 phút cho đến khi bánh nở, chín đều. Tắt lò, lấy bánh ra khỏi khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 - 15 phút để bánh nguội hoàn toàn.

Trong thời gian chờ bánh nguội, bạn làm sốt phủ sữa đường: Cho đường bột, mứt dâu tây, sữa và vani vào bát trộn đều.

Sau khi bánh nguội, lấy bánh ra và rưới sốt sữa đường lên trên sao cho sốt bám quanh miếng bánh. Bạn có thể thưởng thức bánh ngay hoặc để lớp sữa đường khô thì thường thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Garnishandglaze.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng