Cách làm bánh quy spritz kiểu Đức đặc biệt cho Giáng sinh

Cách làm bánh cho Giáng sinh đơn giản, không mất quá nhiều thời gian

Làm quen với món bánh quy linzer phủ mứt phúc bồn tử đặc sản ẩm thực nước Áo

Cách làm bánh muffin hình cây thông cho ngày Giáng sinh

Làm bánh hình cây thông mừng lễ Giáng sinh

Công thức làm cocktail trứng sữa eggnog không dùng rượu cho Giáng sinh an lành

Bánh quy spritz (Spritz cookie) có sẵn quanh năm, nhưng chúng có xu hướng phổ biến nhất trong mùa Giáng sinh. Bánh quy spritz có thể có nguồn gốc từ Đức: Spritz xuất phát từ “spritzgebäck”, có nghĩa là “ấn xuống” trong tiếng Đức. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng vì bánh được tạo hình bởi khuôn nhấn bánh quy nên người ta gọi là “spritzgebäck”.

Theo truyền thống, bánh quy spritz chỉ được làm bằng một vài nguyên liệu như: Bơ, đường, vani, trứng, bột và muối. Tuy nhiên, những nguyên liệu sẽ tạo ra những chiếc bánh chưa thực sự lành mạnh cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn là người quan tâm tới sức khỏe, muốn hạn chế tiêu thụ calorie và chất béo không cần thiết mà vẫn ngon miệng, bát mắt, hãy làm bánh quy spritz theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh quy spritz:

2 bát bột Paleo (bột hạnh nhân, bột dừa hoặc bột hạt dẻ)

1 thìa cà phê bột nở

½ bát siro cây phong

2 thìa canh dầu dừa

2 thìa cà phê chiết xuất vani

4 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân

4 thìa canh bột hạt lanh

1,5 bát nước

2 thìa canh bột tảo spirulina (để tạo màu xanh)

½ bát + 1 thìa canh nước ép củ dền (để tạo màu đỏ)

Khuôn nhấn bánh quy hình bất kỳ

Khuôn tạo bánh quy spritz:

Trước khi làm bánh, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 175°C.

Trong một chiếc bát vừa, trộn 1 bát bột Paleo, ½ thìa cà phê bột nở, ¼ bát siro cây phong, 1 thìa canh dầu dừa, 1 thìa cà phê chiết xuất vani, 2 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân, 2 thìa canh bột hạt lanh, ½ cốc nước và nước ép củ dền.

Trộn các thành phần lại với nhau bằng máy trộn cầm tay hoặc bằng tay.

Khi bột nhão được trộn lẫn vào với nhau, hãy chọn khuôn nhấn bánh quy mà bạn thích.

Nhồi bột vào trong khuôn nhấn bánh quy.

Nhấn bánh quy đặt trên bề mặt giấy nến.

Trong một chiếc bát khác, trộn tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau.

Lặp lại các bước làm bánh quy màu đỏ cho bánh quy màu xanh.

Nướng bánh quy trong 8 - 10 phút và thưởng thức ngay khi còn giòn.

Dinh dưỡng có trong bánh quy spritz:

Mỗi chiếc bánh quy spritz cung cấp: 75 calorie; 2,06gr protein; 2,26gr chất béo; 12,69gr carbohydrate; 1,7gr chất xơ; 4,3gr đường; 0,667mg mangan (37% DV); 0,128mg vitamin B2 (12% DV); 0,104mg đồng (12% DV); 6,7mcg selen (12% DV); 0,098mg vitamin B1 (9% DV); 0,647mg vitamin B3 (5% DV); 0,053mg vitamin B6 (4% DV).

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng