Làm bánh bông lan cacao Nhật Bản thơm ngon tại nhà

Bánh bông lan cacao Nhật Bản có vị ngọt mát, thơm ngon

Làm bánh pizza gà thơm ngon tại nhà

Làm bánh crêpe trái cây thơm ngon ngất ngây

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát

Bánh mì cuộn chuối nướng, món ăn lạ miệng cho bữa ăn sáng

Nguyên liệu:

- Bột mì có hàm lượng gluten thấp: 100gr

- Trứng: 3 quả

- Bơ: 40gr

- Đường mịn: 10gr

- Sữa tươi: 65ml

- Bột cacao: 30gr

- Khuôn làm bánh

Cách làm bánh bông lan cacao Nhật Bản:

Trứng đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Dùng máy đánh lòng trắng trứng bông lên, thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.

Sau đó thêm lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh bông.

Đổ bột từ từ vào hỗn hợp trứng. Trộn các hỗn hợp để chúng quện đều vào nhau.

Bơ đun cho tan chảy. Sau đó đổ bột cacao vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Đổ cacao vào hỗn hợp bột trứng, trộn đều đến khi chúng quyện vào nhau.

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng khoảng 40 phút  ở 150 độ C cho đến khi bánh chín. Để biết bánh chín hay chưa, bạn nên dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo, không ướt dính tức là bánh đã chín.

Tắt lò, cho bánh ra, dùng dao cắt bỏ phần trên của mặt bánh. Sau đó lấy chiếc khăn ẩm sạch, phủ lên bánh và chờ bánh nguội. Cách làm này sẽ giúp bánh không bị khô.

Cho bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng