Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Cá hồi sốt rượu Marsala và nấm có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng

Salad cá hồi ngon và đủ chất dinh dưỡng

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm món cá hồi chiên giòn không cần dầu mỡ

Cá hồi chiên kèm sốt tiêu đen đổi món cho ngày cuối tuần

Ăn cá hồi có bổ sung đủ proteoglycan giúp chống thoái hóa khớp được không?

Nguyên liệu:

- 2 miếng phi lê cá hồi (khoảng 170g)

- 1 chén nhỏ rượu Marsala

(Bạn có thể tìm mua rượu Marsala ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

- 12 cây nấm mỡ

- 2 thìa canh bơ

- 2 tép tỏi

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

-  1 bát cơm trắng (nóng) để ăn kèm với món cá

- 1 chén nhỏ hạt hướng dương rang sẵn

Cách chế biến cá hồi sốt rượu nấm kiểu Ý:

Nấm mỡ rửa sạch, thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng.

Cá hồi rửa sạch, thấm khô.

Ướp cá cùng muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị. Không ướp phần da cá.

 Đun nóng chảo và cho một nửa chỗ bơ vào nào đun tan chảy.

Khi tan chảy hết thì cho nấm và tỏi vào xào đều cho chín.

 Hoặc đến khi thấy nấm chuyển sang màu vàng nâu.

Chỉnh lửa nhỏ, đổ rượu Marsala vào và đảo đều phần nấm.

Sau đó, bạn cho phần bơ còn lại vào và đun tiếp.

Khi thấy bơ tan hết thì cho cá hồi vào, đậy vung nồi lại, nấu khoảng 8 phút.

 Cho đến khi cá chín đều và phần sốt hơi cạn thì tắt bếp.

Xới cơm ra đĩa, trộn cơm cùng với hạt hướng dương.

Cuối cùng, đặt miếng cá hồi, rưới sốt nấm lên trên và thưởng thức.

  Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món cá hồi sốt nấm "sang chảnh" rồi.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Rượu Marsala - một loại rượu ngọt của Ý thường hay xuất hiện trong công thức bánh tiramisu!
Khánh Hương H+ (Theo Couponclippingcook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng