Cách làm mứt kiwi dẻo ngon

Đĩa mứt kiwi xanh óng, dẻo thơm rất hấp dẫn

Làm mứt đu đủ giòn dai, ngọt thanh ăn Tết

Công thức làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên

Làm mứt dừa non matcha thơm ngon, lạ miệng

Kẹo mút đẹp xinh thế này, ai nỡ ăn!

Nguyên liệu:

- Kiwi: 1kg, chọn quả xanh, cứng; Lá nếp: 1 bó

- Đường kính: 500gr; Phèn chua: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm mứt kiwi cho ngày Tết:

Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn và có độ dày khoảng 3mm, ngâm vào nước có pha phèn chua khoảng 3 tiếng, rồi vớt ra, xả lại nhiều lần qua nước cho sạch. Sau đó, xếp kiwi lên khay và sấy khoảng 5 - 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C, hoặc đem phơi kiwi ở nơi thoáng gió khoảng 1 ngày, nếu trời nắng, hoặc đến khi kiwi se lại. Tắt lò, lấy kiwi ra.

 Lá nếp rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy lấy phần nước cốt. Cho kiwi vào bát, thêm đường và nước cốt lá nếp vào ướp khoảng 6 - 8 giờ, cho đến khi đường tan hoàn toàn. Như vậy, kiwi sẽ có màu xanh đẹp mắt và có mùi thơm. 

Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa. Đổ bát kiwi vào chảo, đun cho hỗn hợp sôi nhẹ, rồi hạ nhỏ lửa. Vừa đun vừa đảo đều tay. Đợi khi nước đường cạn sền sệt, hạ lửa về mức nhỏ nhất, dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám quanh từng miếng kiwi. Tắt bếp và đảo tiếp khoảng 2 - 5 phút, hoặc cho vào lò sấy, sấy cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

Chờ mứt nguội hoàn thoàn thì cho vào túi, hoặc lọ thủy tinh, đậy kín, ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon ngày Tết!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng