Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn? - Ảnh 1
Những trường hợp mà bạn cần ăn nhiều muốn hơn
Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn? - Ảnh 2
Tập thể dục cường độ cao: Các vận động viên tham gia vào các bài tập cường độ cao như chạy Marathon cần phải ăn thêm nhiều muối. Việc tập luyện với cường độ cao có thể làm giảm lượng natri trong máu và có thể dẫn đến chóng mặt và ngất xỉu.
Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn? - Ảnh 3
Đổ mồ hôi quá nhiều: Đổ mồ hôi quá nhiều cũng có thể làm giảm nồng độ natri trong cơ thể. Vì thế, bạn cần ăn thêm muối để cân bằng lượng natri bị mất đi.
Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn? - Ảnh 4
Bệnh thận mất muối: Đây là một dạng bệnh thận làm cho cơ thể người bệnh khó giữ được mức natri. Những người có tình trạng này sẽ bị mất natri qua nước tiểu, do đó họ phải tăng mức natri bằng mọi cách.
Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn? - Ảnh 5
Khi bạn dùng thuốc lợi tiểu: Thuốc lợi tiểu có thể dẫn đến mất cân bằng khoáng chất trong cơ thể, trong đó có cả natri. Đây là lý do tại sao bạn nên ăn nhiều muối hơn khi dùng thuốc lợi tiểu.
Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn? - Ảnh 6
Khi bạn đã lớn tuổi: Một nghiên cứu cho thấy, những người lớn tuổi ăn lượng muối vừa phải có thể giúp não bộ hoạt động tốt hơn so với những người ăn ít muối.
Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn? - Ảnh 7
Hội chứng Bartter: Hội chứng Bartter có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý muối của thận. Điều này có thể làm giảm lượng natri trong máu. Một số triệu chứng của tình trạng này bao gồm: Ói mửa, khát nước thường xuyên.

Khi nào bạn nên ăn nhiều muối hơn?

Đăng bới: Trần Lưu07/10/2017 07:45

Health+ | Chúng ta thường được khuyến cáo là không nên ăn quá nhiều muối vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần ăn nhiều muốn hơn để bù lại lượng muối bị mất đi.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm