Khéo tay nấu canh bí đao giò heo

Nguyên liệu:

500 g giò heo, 300 g bí đao, hành, ngò, tỏi, tiêu xay, dầu ăn, gia vị.

Ảnh: Song Lê.
Ảnh: Song Lê.

Cách làm:

- Giò heo rửa sạch, chặt thành khoanh tròn.

- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vuông vừa ăn.

- Hành, ngò nhặt bỏ rễ và các phần bị hư, rửa sạch, cắt nhỏ phần còn lại.

- Băm nhỏ 2 tép tỏi, cho vào nồi phi với dầu đến khi vàng thơm. Để giò vào nồi xào sơ rồi cho nước vào nấu sôi khoảng 15 phút.

- Cho bí đao vào, đậy nắp lại khoảng 3 phút.

Canh bí đao hầm giò heo là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả. Ảnh: Song Lê.
Canh bí đao hầm giò heo là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả. Ảnh: Song Lê.

- Nêm gia vị sao cho vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành, ngò, tiêu lên trên và dùng với cơm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp