Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào

Đăng bởi: Diệu Phúc05/04/2018 16:42

Health+ | Bánh muffin việt quất phủ chanh đường có mùi thơm dịu và ngọt nhẹ, miếng bánh mềm xốp ăn kèm với sốt chanh đường phủ trên bánh rất hấp dẫn. Lưu ngay công thức làm bánh này vào sổ tay nội trợ để cuối tuần thể hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chuyên đề : Cách làm bánh

Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào

Bánh muffin việt quất phủ đường chanh ngon tuyệt

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon

Làm bánh quy đường hình quả trứng giòn ngon đãi bé yêu

Quà chiều cho bé: Bánh ngô nhân pho mát chiên giòn, thơm ngon

Tự làm bánh dứa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào - Ảnh 1

Nguyên liệu làm bánh muffin việt quất:

- Trứng: 2 quả to 

- Đường cát: 1 chén

- Kem chua (sour cream): 1 chén

(bạn có thể mua kem chua ở các cửa hàng làm bánh)

- Dầu olive nguyên chất không mùi (Extra light Olive Oil): ½ chén

(Loại dầu này có mùi vị rất nhẹ và mát, màu vàng nhạt phù hợp cho trẻ nhỏ và những người không chịu được mùi nồng hắc đặc trưng của quả olive. Bạn có thể mua ở các cửa hàng, siêu thị hoặc của hàng làm bánh).

- Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê

- Muối: ¼ thìa cà phê

- Bột mì đa dụng: 2 chén

- Bột nở: 2 thìa cà phê

- Vỏ chanh vàng bào vụn: 2 thìa cà phê

- Nước cốt chanh: 2 thìa canh

- Quả việt quất tươi, rửa sạch, để khô: 1,5 chén

Nguyên liệu làm sốt chanh đường:

- Đường bột: 1 chén

- Nước cốt chanh: 1,5 - 2 thìa canh

- Vỏ chanh vàng bào vụn: ½ thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm bánh muffin việt phất phủ chanh đường:

Làm sốt chanh đường:

Trong một chiếc bát nhỏ, cho đường bột, vỏ chanh bào vụn và nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Để riêng.

Làm bánh muffin việt quất:

Đặt cup giấy cupcake vào khuôn làm bánh muffin trước. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 204 độ C.

Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào - Ảnh 2

Trong một chiếc bát to, đập trứng ra bát, cho thêm đường vào đánh đều khoảng 5 phút ở tốc độ cao. Thêm kem chua, dầu olive, vani, muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Để riêng.

Đổ bột mì đa dụng và bột nở vào một chiếc bát khác, trộn đều. Đổ hỗn hợp bột mì vào bát hỗn hợp trứng và trộn đều, lưu ý đổ từ từ từng ít bột để khi trộn bột không bị vón cục. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo thì thêm vỏ chanh và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau đó, cho quả việt quất vào trộn tiếp.

Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào - Ảnh 3

Dùng thìa múc hỗn hợp bột vào từng cup giấy đặt sẵn trong khay bánh và cho vào lò nướng khoảng 20 - 22 phút hoặc cho đến khi bánh nở, chín vàng. Tắt lò.

Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào - Ảnh 4

Lấy bánh ra, để lên vỉ lưới cho nguội rồi rưới sốt chanh đường lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh

Khánh Hương H+ (Theo natashaskitchen)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm