Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều

Đăng bởi: Diệu Phúc14/03/2018 15:23

Health+ | Trà masala chai là sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa và trà đen cùng các loại thảo dược khác, tạo lên một hương vị ngon khác lạ. Với công thức pha trà masala chai siêu đơn giản như dưới đây, bạn có thể tự làm ngay tại nhà để thưởng thức vào buổi chiều.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều

Trà masala chai vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách làm latte trà xanh xua tan mệt mỏi, uể oải

Top 20 loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe

Muốn da đẹp, uống những loại nước dưới đây vào buổi sáng

Có nên bổ sung điện giải bằng các loại nước uống bổ sung?

"Chai" trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là trà, đây là một loại thức uống truyền thống có mặt rất lâu đời ở Ấn Độ. Và một trong những loại "Chai" nổi tiếng ở Ấn Độ chính là masala chai, một loại trà sữa cay có hương vị rất đặc biệt và được người Ấn Độ ưa chuộng.

Masala chai sử dụng nguyên liệu chính là sữa tươi và trà đen. Ngoài sữa tươi và trà đen thì nguyên liệu tạo nên hương vị độc đáo của masala chai chính là các loại thảo dược có vị cay hăng nồng nàn. Nhóm nguyên liệu điển hình góp phần cho ly trà sữa có vị cay nồng độc đáo chính là hạt tiêu đen, vỏ quế, đinh hương, bạch đậu khấu, bột gừng khô, bột nhục đậu khấu...

Nguyên liệu pha trà masala chai (2 cốc):

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 1

- Nước lọc: 2 cốc

- Bạch đậu khấu: 4 quả

- Đường: 2 thìa cà phê

- Gừng: 1 lát (tùy thích) hoặc bạn có thể dùng bột gừng

- Trà đen: 3 thìa cà phê hoặc trà túi lọc

- Sữa tươi nguyên chất: 4 - 6 thìa canh

Hướng dẫn cách pha trà masala chai:

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 2

Chuẩn bị 1 bộ cối chày, cho quả bạch đậu khấu vào cối giã để loại bỏ vỏ. Nhân bạch đậu khấu cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay, xay thành bột mịn.  

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 3

Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ nước vào trong.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 4

Tiếp đó, thêm bạch đậu khấu, đường, gừng tươi hoặc bột gừng vào nồi rồi đun sôi.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 5

Khi sôi, thêm trà đen vào nồi.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 6

Đun sôi thêm khoảng 2 - 3 phút.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 7

Đổ sữa vào và tiếp tục đun sôi.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 8

Sau đó, giảm nhiệt và đun thêm khoảng 2 phút nữa. Tắt bếp.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 9

Đổ trà qua rây lọc, loại bỏ bã và rót trà ra cốc hoặc chén.

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều - Ảnh 10

Thưởng thức trà cùng bánh nướng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm