Cách nấu trà bí đao thơm mát giải nhiệt ngày Hè

Vào buổi trưa nóng không gì hấp dẫn bằng một ly trà bí đao thơm ngon mát lạnh

Hướng dẫn cách làm kem xoài thơm ngon

Cùng bé yêu làm món kem chuối mít ngọt mát

Cùng con yêu vào bếp: Làm kem bưởi dâu tây mát ngọt cho ngày nắng

Cùng bé làm kem matcha đậu đỏ mát ngọt

Nguyên liệu:

- Bí đao già: 1kg

- Đường thốt nốt: 200gr

- Trà túi lọc lipton: 1 gói

- Nước: 1.5l

- Lá nếp: 2 lá

Thực hiện:

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột thái miếng, rửa sạch.

Cho bí đao, lá nếp vào nồi đun sôi trong khoảng 20 - 25 phút.

Sau đó cho túi trà lọc và đường vào đun thêm khoảng 20 phút nữa. Tắt bếp.

Để nguội, vớt bỏ bí đao, lá nếp và gói trà ra.

Đổ nước trà ra cốc, thêm vài viên đá vào, khuấy nhẹ rồi thưởng thức.

Lưu ý: Trà chỉ bảo quản được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, nên khi nấu trà bí đao chỉ nên làm một lượng vừa đủ dùng để trà vẫn giữ được độ thơm ngon. Bạn có thể giảm hoặc tăng lượng đường tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng