Hướng dẫn cách nấu soup gà cho mùa Hè

Soup gà giúp bổ cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Đổi vị ngày nắng với món cá hấp chanh

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

5 món soup rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn

Soup kem tươi bí đỏ bổ dưỡng

Nấu soup măng tây cho bé yêu nhanh lớn

Nguyên liệu:

- Ức gà luộc: 150gr

- Bột năng: 30gr hòa cùng với 50ml nước cho bột tan

- Hành tây thái mỏng: 1/3 củ

- Nước luộc gà: 500ml

- Trứng gà: 1 quả

- Hành lá, rau mùi thái nhỏ: Vừa đủ

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Hạt nêm: ½ thìa cà phê

- Hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Ức gà xé nhỏ. Trứng gà cho ra bát đánh tan.

Cho nước luộc gà, hành tây vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Sau đó cho dầu hào, hạt nêm, thịt gà vào nấu khoảng 5 phút thì cho từ từ chén bột năng vào (vừa đổ vừa khuấy) cho đến khi soup có độ sánh.  

Cuối cùng đổ từ từ trứng gà vào khuấy đều tay. 

Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

  Cho soup gà ra bát, rắc hành, mùi và hạt tiêu và thưởng thức.

 Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng