Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng

Đăng bởi: Diệu Phúc13/07/2017 15:35

Health+ | Hải sâm còn được gọi là nhân sâm của biển cả, bởi rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Từ lâu, hải sâm đã được xem như một trong "tứ đại danh thái" (cùng với tay gấu, óc khỉ, yến sào) là những món ăn cao lương mỹ vị. Health+ mách bạn cách làm món cháo hải sâm thơm ngon, giàu dưỡng chất cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng

Cháo hải sâm với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng giảm mệt mỏi

Món ngon cuối tuần: Thịt heo chiên sốt nho

Ngon lạ với canh bí đao trứng muối và thịt heo

Thịt heo xào mướp đắng theo kiểu Nhật

Thịt thăn chiên rim xì dầu

Nguyên liệu:

- Hải sâm tươi: 3 con

Tôm sú: 6 con

- Gạo tẻ: ½ bát

- Hạt ngô, đậu Hà Lan: 50gr

- Gừng thái sợi: ½ nhánh

- Muối, hạt nêm gà, hạt tiêu trắng: Vừa đủ

Hướng dẫn cách nấu cháo hải sâm ngon:

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng  - Ảnh 1Gạo vo sạch, cho nước vào đun sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi.

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng  - Ảnh 2Hạt ngô, đậu Hà Lan rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt ra bát để riêng

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng  - Ảnh 3Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm, cắt làm đôi giữ phần đuôi 2 con tôm lại để trang trí. Ướp tôm cùng chút muối cho ngấm gia vị. Hải sâm rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng  - Ảnh 4Khi cháo đã chín nhừ, vặn lửa nhỏ cho đậu Hà Lan, gừng, hạt ngô vào nồi khuấy đều.

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng  - Ảnh 5Sau đó cho tôm và hải sâm vào nồi cháo, tiếp tục nấu đến khi nguyên liệu chín. Nêm nếm muối, bột nêm gà cho vừa ăn. Tắt bếp.

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng  - Ảnh 6 Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu trắng lên trên, cho hai đuôi tôm lên trên trang trí. Khi ăn trộn đều và ăn ngay khi cháo còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm