Cách nấu cháo bề bề thơm ngon, bổ dưỡng

Với hương vị ngon, lạ, độc đáo và hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ thích món cháo này

Món cháo tôm cho bữa sáng

Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ

Gợi ý thực đơn cơm tối ngon chào tháng 8

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng

Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ

Nguyên liệu:

- Bề bề: 5 con

- Gạo: 20gr

- Cà rốt: ½ củ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Rau mùi: 1 bó nhỏ

- Hạt tiêu, muối, dầu olive: Vừa đủ

Hướng dẫn cách nấu cháo bề bề:

Bề bề rửa sạch, luộc qua, bóc vỏ lấy phần thịt. Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, nạo vỏ, thái lát mỏng. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Gạo vo sạch, cho dầu olive và lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, hoặc nồi hầm cháo, bật chế độ nấu đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút, bạn khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi.

Khi cháo chín, cho cà rốt, bề bề và gừng vào nấu cùng đến khi bề bề chín.

Thêm rau mùi vào, nêm gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu lên trên. Trộn đều và ăn ngay khi còn nóng.

Lưu ý: Nếu, nhà có trẻ nhỏ, bạn nên giảm bớt, hoặc không cho gừng và hạt tiêu vào cháo. Thịt bề bề băm nhỏ để trẻ dễ ăn hơn. 

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng