Học cách nấu canh cá hồi đậu bắp cho bữa cơm chiều thêm mát

Canh đầu cá hồi có vị beo béo của cá, vị thanh của rau củ, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực này.

Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Nhanh & gọn: Canh chua cá mai ngọt thanh vị biển

Canh cá nấu dứa, đưa cơm ngày hè

Nguyên liệu:

- Đầu cá hồi: 1 cái

- Đậu bắp: 8 quả

- Đậu phụ tươi: 1 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Tương miso trắng (gia vị Nhật): 3 thìa canh

- Hành lá: 3 nhánh

- Gừng: 1 củ

- Rượu: 1 thìa cà phê

- Bột ngô: Vừa đủ

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Đậu bắp thái khoanh nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Đầu cá hồi rửa sạch, bổ làm đôi.

Ướp đầu cá với muối, hạt tiêu, rượu trong 15 phút. Rồi lăn cá qua 1 lớp bột ngô.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào đảo thơm rồi cho đầu cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Đun sôi nước, thả đầu cá hồi, cà rốt, đậu phụ vào đun sôi rồi hạ nhỏ lựa cho nồi cá sôi tiếp trong khoảng 15 phút.

Thêm tương miso và đậu bắp vào đun trong 3 - 5 phút.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng