Cuối tuần đãi cả nhà món ức vịt chiên kiểu Pháp

Thịt vịt chín vừa tới, ngấm gia vị ướp, ăn kèm nước sốt rất ngon

Ngọt lừ canh khoai sọ nấu thịt viên

Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm

Thơm ngon - béo ngậy món trứng đúc nấm

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cùng tôm thơm ngon bá cháy!

Nguyên liệu:

- Rượu vang đỏ: 100ml

- Bơ: 10gr

- Ức vịt: 400gr

- Hạt tiêu đen: Vừa đủ

- Muối: Vừa đủ

- Nước sốt việt quất: 3 thìa canh

Thực hiện:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, khay nướng được phủ giấy bạc.

Dùng dao khía hình chéo lên miếng ức vịt, sau đó ướp vịt với muối và hạt tiêu đen khoảng 10 phút cho ngấm. Đun nóng chút dầu ăn, cho ức vịt vào chiên ở lửa vừa, cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Đặt vịt vào khay nướng đã lót giấy bạc, cho khay vào lò nướng khoảng 6 – 8 phút thì bỏ ra ngoài. Thái miếng vừa ăn.

Cho rượu vang vào đun nóng, thêm nước sốt việt quất, bơ và muối vào, nguấy đều đun sôi.

Dội nước sốt lên miếng thịt vịt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng