Trứng cuộn rong biển ngon mê ly đúng chuẩn Nhật Bản

Món trứng cuộn rong biển là một sự kết hợp thật tuyệt vời giữa những nguyên liệu cơ bản

Trứng cuộn kim chi ấm áp ngày mưa lạnh

Độc lạ trứng cuộn chả mực măng tây

Làm Trứng cuộn cơm cho bữa sáng đầu tuần thịnh soạn

Trứng cuộn nhân phô mai và thịt nguội

Hướng dẫn cách làm trứng cuộn rong biển theo kiểu Nhật Bản:

Nguyên liệu chính:

- Trứng: 3 quả

- Rong biển: 3 miếng

- Phô mai Mozzarella: 3 lát

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Nguyên liệu làm sốt mayonnaise cay:

- Mayonnaise Nhật Bản: 3 thìa canh

- Tương ớt Sriracha: 1 thìa canh

Thực hiện:

Cho mayonnaise Nhật Bản và tương ớt Sriracha vào bát trộn đều.

Tiếp đó cho hỗn hợp trên vào túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Đánh đều trứng, muối và hạt tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn.

Rong biển cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Đun nóng một chút dầu ăn. Dùng giấy thấm để dàn dầu đều trên bề mặt chảo và thấm bớt dầu.

Cho trứng vào chiên chín trên lửa vừa.

Đặt rong biển và pho mát lên trên trứng.

Đợi rong biển hơi mềm rồi cuộn trứng lại.

 Đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo, tráng tiếp lớp trứng tiếp theo và làm tương tự. Tiếp tục tráng trứng rồi cuộn trứng lại tương tự như trên. Chiên thêm một lúc cho trứng chín hoàn toàn rồi cho ra đĩa.

Cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.

Xếp trứng ra đĩa, cho hỗn hợp mayonnaise cay lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng