Hướng dẫn cách làm trứng cuộn thịt hấp

Món trứng cuộn thịt hấp là món ăn đơn giản mà đẹp mắt

Trứng cuộn rong biển ngon mê ly đúng chuẩn Nhật Bản

Trứng cuộn kim chi ấm áp ngày mưa lạnh

Độc lạ trứng cuộn chả mực măng tây

Làm Trứng cuộn cơm cho bữa sáng đầu tuần thịnh soạn

Nguyên liệu:

- Trứng: 5 quả.

- Thịt lợn băm: 250gr

- Cà rốt thái hạt lựu: ½ củ

- Tỏi: 1 thìa canh

- Gừng: 1 thìa canh

- Rượu: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Bột ngô: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

- Hành lá, rau mùi tây thái nhỏ: Vừa đủ

Thực hiện:

Tách riêng lòng trắng của 1 quả trứng. Cho cà rốt, thịt lợn, lòng trắng trứng, tỏi, gừng, rượu, dầu hào, bột ngô, đường, muối, hạt tiêu, hành lá và rau mùi vào bát trộn đều.

Đánh đều trứng, muối và hạt tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn.

Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào chiên.

Tiếp đó, cho trứng đã chiên ra thớt sạch, phếp một lớp hỗn hợp thịt lên trên rồi cuộn lại. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Cho trứng cuộn thịt vào đĩa rồi đặt vào trong lò nướng cho đến khi trứng thịt chín.

Cắt trứng cuộn ra thành từng miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng