Tôm sốt cà chua theo kiểu Trung Quốc

Tôm sốt cà chua sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm những ngày mưa

Tôm om đậu phụ đơn giản mà ngon cơm

Đổi vị bữa chiều với tôm xào mướp đắng cà rốt

Tôm xào rau củ ngon ngọt bổ dưỡng

Tôm xào cần tây và hạt điều siêu lạ, bạn đã ăn bao giờ chưa?

Nguyên liệu:

- Tôm: 200gr

- Sốt cà chua: 2 thìa canh

- Gừng: Vài sợi nhỏ; - Hành lá: 1 nhánh

- Giấm: 2 thìa canh; Xì dầu: 1 thìa canh

- Muối, đường, tinh bột ngô, dầu ăn, nước mắm: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến tôm sốt cà chua:

Tôm cắt bỏ râu, khía lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Ướp tôm cùng chút muối và hành lá trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Làm nước sốt: Cho 2 canh thìa giấm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm cùng chút tinh bột ngô vào bát khuấy đều.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tôm đã ướp vào đảo cho đến khi tôm chín chuyển màu đỏ hồng thì xúc tôm ra đĩa để riêng.

Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho 2 thìa canh sốt cà chua vào chảo. Sau đó thêm hỗn hợp nước sốt ở trên vào.

Đổ tôm vào đảo cho đến khi nước sốt cạn dần, nước sốt bám đẫm từng con tôm. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng