Cuối tuần làm tiệc tôm nướng bơ hành đãi khách

Tôm nướng bơ hành vừa nhanh lại vừa ngon

Cuối tuần làm tôm nướng bơ tỏi đãi cả nhà

Bún tôm nướng sả hấp dẫn cuối tuần

Chiều chủ nhật đổi vị với món tôm nướng phô mai

Tôm nướng bơ mật ong thơm nức, ngon miệng

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 250gr

- Muối: ¼ thìa cà phê      

- Bơ: 15gr

- Hành lá: 1 nhánh

- Rượu nấu ăn: ½ thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm tôm nướng bơ hành thơm ngon, hấp dẫn:

Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao rạch một rãnh ở lưng tôm sau đó rút đường chỉ đen trên sống lưng, để ráo nước.

Tôm ướp cùng muối và rượu nấu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó dùng que tre xiên từ đầu xuống đuôi. Làm lần lượt như vậy cho đến hết. Cho tôm vào khay nướng có bọc giấy bạc.

đun tan chảy, dùng chổi phết bơ lên trên từng con tôm.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho tôm vào nướng khoảng 10 phút.

Sau đó lấy khay tôm ra, phết tiếp 1 lớp bơ và rắc hành lá xắt nhỏ lên tôm, tiếp tục nướng khoảng 2 phút nữa. Khi thấy tôm chín, mùi bơ, hành thơm lan tỏa thì tắt lò cho tôm ra đĩa.

Khi ăn chấm tôm với muối gia vị vắt chanh hoặc tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!


Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng