Ẩm thực Nhật Bản: Tôm tẩm bột chiên xù

Tôm chiên xù kiểu Nhật thật ngon và hấp dẫn

Món ngon đầu tuần: Đậu bắp nhồi tôm chiên

Món ngon đầu tuần: Đậu bắp nhồi tôm chiên

Hướng dẫn cách làm hoành thánh cuộn tôm chiên

Món ngon đầu tuần: Cách làm tôm chiên sốt cà chua

Nguyên liệu:

- Tôm: 200gr

- Vụn bánh mì: 20gr

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

- Bột chiên: Vừa đủ

- Trứng đánh đều: 1 quả

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, chừa phần đuôi.

Rạch phần sống lưng, rút chỉ đen. Sau đó dùng đầu dao đập nhẹ lên mình tôm.

Lăn tôm qua muối, hạt tiêu, bột chiên, trứng. Sau đó lăn tôm qua vụn bánh mì cho bám đều 2 mặt. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng đều 2 mặt, dùng rây lưới vớt vụn bột bị rơi ra để dầu rán không bị cháy. Vớt tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.

Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng