Thịt rim mắm sả ngon miệng bữa cơm chiều

Thịt rim mắm sả đậm đà, có vị cay nhẹ rất hấp dẫn

Thịt rim mặn ngọt ngon đúng điệu

Công thức làm món thịt bò Teriyaki

Công thức chế biến thịt heo BBQ kiểu Hàn

Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 5 lạng

- Ớt: 3 quả; Sả: 2 cây

- Hành tím: 1 củ; Hành lá: 1 cây

- Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê; Đường nâu: 1 thìa cà phê

- Nước mắm: 3 thìa canh; Nước lọc: 4 thìa canh

Cách làm thịt rim mắm sả:

1. Sơ chế: 

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch. 1 quả bỏ hạt, thái mỏng. 2 quả để nguyên. 

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ tầm như ngón tay (xem ảnh). 

Pha nước rim: Cho nước mắm, đường, hạt tiêu vào bát, cho thêm nước lọc, khuấy đều cho đường tan. Sau đó, thêm tỏi, hành tím, sả và ớt vào bát nước mắm. 

2. Rim thịt

Bắc chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn mặt, khoảng 5 phút. Sau đó, đổ bát hỗn hợp nước mắm vào chảo thịt, đảo đều rồi đậy vung lại, vặn nhỏ lửa. Rim thịt cho đến khi nước cạn dần, hơi sánh, bám đều quanh miếng thịt.

Cho thêm 2 quả ớt đã chuẩn bị sẵn vào chảo thịt. Đảo thịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rắc hành lá lên trên chảo thịt rồi tắt bếp.

3. Trang trí

Múc thịt rim ra bát hoặc đĩa sâu lòng, gắp hai quả ớt trang trí lên trên cho đẹp. Ăn thịt rim mắm sả cùng cơm nóng rất ngon.


Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Ảnh: Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng