Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ luộc trộn sốt Tứ Xuyên

Miếng thịt ba chỉ nóng hổi được rưới nước sốt tỏi ớt cay khiến cả nhà phải xuýt xoa khen ngon.

Tấp nập mua cá lóc nướng, thịt lợn quay cúng cầu tài Ngày vía Thần Tài

Bắt 2 hộ tiểu thương dùng hàn the tẩm thịt lợn khỏi ôi thiu

Ngon & lạ: Thịt lợn tẩm mật ong xào ớt chuông

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã!

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Đặt thịt lợn, vài lát gừng và hành lá vào nồi nước lạnh rồi để to lửa và luộc trong khoảng 30 - 40 phút. 

Cách làm sốt ớt: Trộn ớt chưng, xì dầu, giấm đen và đường vào 1 bát to để riêng. 

 Cách làm sốt tỏi: Cho gừng, tỏi, hành lá, và muối vào 1 bát nhỏ, thêm ¼ chén nước ấm. Ngâm trong khoảng 5 - 10 phút.

Vớt thịt ra và để nguội bớt và thái mỏng vừa ăn.

Xếp dưa chuột ở dưới, sau đó xếp thịt lợn lên trên.

Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt tỏi lên phần thịt, chờ 30 giây cho thịt ngấm rồi mới đổ sốt ớt lên trên.

Thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng