Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào dứa thơm mềm bắt mắt

Thịt bò xào dứa hấp dẫn thơm ngon là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm tối ngày mưa bão

Ngon lạ: Thịt bò xào dưa chuột đơn giản mà đưa cơm

Cuối tuần rảnh rỗi làm thịt bò khô kiểu mới ngon mê

Thịt bò xào nấm bào ngư ngon mê

Thịt bò xào mướp đắng ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 250gr

- Ớt chuông xanh: ¼ quả

- Ớt chuông đỏ: ¼ quả

- Ớt chuông vàng: ¼ quả

- Dứa: 1 quả

- Muối, dầu ăn: Vừa đủ

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Sốt cà chua: 1 thìa cà phê

- Tinh bột ngô: 2 thìa cà phê (Lấy 1 thìa cà phê tinh bột ngô pha cùng 1 chén nước).

- Táo mèo khô: 25gr

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào dứa:

Táo mèo khô rửa sạch, ngâm qua nước cho mềm. Vớt ra để ráo nước.

Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp cùng 1/2 thìa dầu ăn, 1 thìa tinh bột ngô và muối khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Dứa rửa sạch phần vỏ và cuống ngoài. Bổ đôi quả dứa, khoét ruột dứa ra để riêng phần thịt dứa và vỏ dứa. Phần ruột thái hạt lựu.

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.

Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò chín, cho thịt bò ra bát để riêng.

Cho ớt chuông, dứa, táo mèo khô vào xào mềm.

Thêm nước sốt cà chua, muối và thịt bò vào đảo nhanh.

Đổ dầu hào, tinh bột ngô đã hòa tan vào xào cho đến khi phần nước sốt sánh lại, thấm đẫm vào từng miếng dứa, thịt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho thịt bò xào vào trong dứa.

Thịt bò xào dứa ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Táo mèo khô có rất nhiều công dụng, thường được dùng để ngâm đường, làm giấm, ngâm rượu, chế biến các món ăn... Sản phẩm này hiện được bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, với giá dao động từ 160.000 - 200.000 đồng/1kg. Vị chua chát của táo mèo khô sẽ đem lại hương vị khá riêng cho món ăn.

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng