Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc

Đăng bởi: Huế Đàm08/06/2017 11:34

Health+ | Thịt bò sốt Worcestershire có màu sắc bắt mắt với vị đậm đà từ nước sốt và vị ngọt giòn của hành tây, cà chua hòa quyện với nhau làm món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Cùng Health+ chế biến món ăn này ngay nhé.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc

Thịt bò sốt Worcestershire ngon tuyệt, khiến cả nhà mê mẩn!

Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang

Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào cần tây

Lạ miệng với thịt bò cuộn đậu đũa chiên

Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng

Nguyên liệu:

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 1

- Thịt bò: 400gr

- Cà chua: 1 quả

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ: 2 tép

- Tinh bột ngô: 10gr

- Đường: vừa đủ

- Xì dầu (light soy sauce): Vừa đủ

- Nước: 100ml

- Sốt cà chua: 3 thìa canh

- Sốt worcestershire: 3 thìa canh

Sốt Worcestershire được coi là nước mắm của phương tây, là loại gia vị được kết hợp giữa dấm mạch nha với một số loại gia vị được hãng sản xuất giữ bí mật. Loại sốt này có vị ngọt chua, cay, màu nâu sẫm, được sử dụng để trộn salad, ướp thịt và trong các công thức nấu ăn khác.

Thực hiện:

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 2Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp cùng tinh bột ngô, ½ thìa đường, ½ thìa xì dầu trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 3Cà chua, hành tây cắt miếng vừa ăn.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 4Cho nước sốt cà chua, sốt worcestershire, đường và xì dầu, nước vào trong bát khuấy đều tạo thành hỗn hợp.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 5Thịt bò chiên vàng đều hai mặt. Cho ra đĩa để ráo dầu.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 6Phi thơm tỏi, thêm hành tây vào xào nhanh.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 7Tiếp đó cho cà chua vào xào trong 2 phút.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 8Thêm thịt bò vào đảo.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 9Đổ hỗn hợp nước sốt worcestershire vào đảo đều, đun đến khi nước sốt sánh lại, quyện vào từng miếng thịt bò thì tắt bếp.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc - Ảnh 10Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm