Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc

Thịt bò sốt Worcestershire ngon tuyệt, khiến cả nhà mê mẩn!

Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang

Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào cần tây

Lạ miệng với thịt bò cuộn đậu đũa chiên

Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 400gr

- Cà chua: 1 quả

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ: 2 tép

- Tinh bột ngô: 10gr

- Đường: vừa đủ

- Xì dầu (light soy sauce): Vừa đủ

- Nước: 100ml

- Sốt cà chua: 3 thìa canh

- Sốt worcestershire: 3 thìa canh

Sốt Worcestershire được coi là nước mắm của phương tây, là loại gia vị được kết hợp giữa dấm mạch nha với một số loại gia vị được hãng sản xuất giữ bí mật. Loại sốt này có vị ngọt chua, cay, màu nâu sẫm, được sử dụng để trộn salad, ướp thịt và trong các công thức nấu ăn khác.

Thực hiện:

Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp cùng tinh bột ngô, ½ thìa đường, ½ thìa xì dầu trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua, hành tây cắt miếng vừa ăn.

Cho nước sốt cà chua, sốt worcestershire, đường và xì dầu, nước vào trong bát khuấy đều tạo thành hỗn hợp.

Thịt bò chiên vàng đều hai mặt. Cho ra đĩa để ráo dầu.

Phi thơm tỏi, thêm hành tây vào xào nhanh.

Tiếp đó cho cà chua vào xào trong 2 phút.

Thêm thịt bò vào đảo.

Đổ hỗn hợp nước sốt worcestershire vào đảo đều, đun đến khi nước sốt sánh lại, quyện vào từng miếng thịt bò thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng