Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang

Vị thịt bò mềm, thấm đẫm nước sốt đậm đà ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt.

Top thực phẩm nhiều sắt hơn cả thịt đỏ

Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào cần tây

Lạ miệng với thịt bò cuộn đậu đũa chiên

Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 400gr

- Rượu vang đỏ: 200ml

- Nước dùng thịt bò: 700ml

- Bơ: 80gr

- Thịt hun khói: 4 miếng

- Nấm trắng: 160gr

- Tỏi: 6 tép

- Hành tây: 1 củ

- Cần tây: 1 cây

- Cà rốt: 1 củ

- Sốt cà chua: 4 thìa canh

- Cỏ xạ hương: 20gr

- Lá nguyệt quế: 4 lá

- Mùi tây, hành lá thái nhỏ: Vừa đủ

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Cần tây, hành tây thái hạt lựu. Cà rốt thái miếng vừa ăn. Thịt bò thái miếng vuông.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho thịt hun khói vào nướng 14 phút hoặc đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu, thì bật lò sang chế độ chờ.

Đun 1/2 phần bơ đến khi tan chảy, cho thịt bò vào chiên đến khi thịt chuyển màu vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Thêm phần bơ còn lại vào đun tan chảy, cho tỏi, hành tây, lá nguyệt quế, cần tây, cà rốt, nấm và muối vào đảo cho chín.

Cho thịt bò, nước, rượu vang, nước dùng thịt bò, cỏ xạ hương và thịt hun khói vào hầm 40 phút ở lửa nhỏ.

Thêm nước sốt cà chua và tiếp tục đun khoảng 40 phút nữa. Rắc hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi, cỏ xạ hương lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng