Lạ miệng với thịt bò cuộn đậu đũa chiên

Thịt bò mềm kèm theo vị ngọt giòn của đậu đũa rất ngon miệng và đủ chất cho cả nhà

Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng

Cuối tuần làm đậu phụ hấp thịt theo kiểu Trung Hoa nhanh gọn

Món ngon đầu tuần: Thịt ba chỉ om trà

Món ăn mới lạ: Thịt viên cà rốt hấp

Nguyên liệu:

- Thịt bò 300gr, thái thành những lát mỏng

- Đậu đũa: 500gr

- Nước: 1 thìa canh

- Xì dầu Nhật: ½ thìa canh

- Rượu Nhật (Mirin): ½ thìa canh

- Rượu trắng: ½ thìa canh

- Đường nâu: 1 thìa cà phê

- Bột ngô: Vừa đủ

Thực hiện:

Đậu đũa tước xơ, rửa sạch, cắt thành nhiều khúc bằng nhau.

Cho xì dầu, rượu Nhật, rượu trắng, đường nâu và nước vào bát hòa tan.

Chần sơ đậu đũa

Cuộn 3 – 4 cọng đậu đũa vào trong mỗi lát thịt bò rồi dùng bột ngô dính mép thịt.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt cuộn đậu đũa vào chiên đến khi thịt chín.

Tiếp đó thêm hỗn hợp nước sốt vào đun sôi, đảo đều. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng