Thịt ba chỉ rang lá móc mật thom ngon

Thịt ba chỉ rang lá móc mật vừa mềm ngon lại thơm lừng, vô cùng hấp dẫn

Chống ngán bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ

Thịt ba chỉ kho dưa cho ngày đầu tuần bận rộn

Cơm chiều giản dị với thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ chiên nước mắm cho bữa cơm đầu tuần.

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ rang lá móc mật:

Thực hành:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Lá móc mật nhặt bỏ cành, lá rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với sả, hành tím băm nhỏ cùng chút nước mắm khoảng 15 - 20 phút. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào rang cháy cạnh. 

Bước 5: Chắt bớt mỡ dư trong chảo ra. Sau đó, cho lá móc mật và chút gia vị, ớt vào rang khoảng 4 - 5 phút nữa cho thịt săn vàng, ngấm đều gia vị, quện mùi thơm của lá móc mật là được. 

Bày món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng