Ngon và lạ: Thịt ba chỉ kho hạt sen

Ngon ngon, lạ lạ với hương vị món thịt ba chỉ kho hạt sen

Ngon cơm cho bà bầu món thịt kho nghệ

Ngừng ăn thịt hoàn toàn, cơ thể sẽ ra sao?

Lạ miệng với thịt ba chỉ kho coca

Chết thèm với món thịt ba chỉ kho ruốc sả

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Hạt sen tươi: 100gr

- Nước hàng: 1 thìa canh

- Hành tím: 1 củ

- Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối: Vừa đủ

Thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn. 

Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Ướp thịt ba chỉ với chút hạt nêm, hạt tiêu, nước hàng, đường và hành để khoảng 15 – 20 phút. 

Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen đi cho bớt đắng sau đó rửa sạch hạt sen.

Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn.

Thêm hạt sen vào đảo đều, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín mềm, nước cạn. Tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

 Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng