Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc

Đăng bởi: Huế Đàm28/04/2017 15:26

Health+ | Thạch trà mật ong hoa cúc là món ăn giải nhiệt, mới lạ đầy thú vị cho các thành viên trong gia đình. Cùng Health+ vào bếp học cách làm thạch trà mật ong hoa cúc thơm ngon thanh mát này nhé!

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc

Thạch trà mật ong hoa cúc thơm ngon

Giải nhiệt với món chè ý dĩ và chanh

Chế độ ăn cho người bệnh suy tuyến thượng thận

Học cách nấu chè khoai lang nấm tuyết thanh mát ngày hè

Chè long nhãn củ mài đãi cả nhà

Nguyên liệu:

- Trà phổ nhĩ: 1 thìa canh

- Hoa cúc khô: 4gr

- Chi mộc tê khô: 1 thìa cà phê

- Mật ong: 1 thìa canh

- Bột gelatin: 2 thìa canh

- Nước sôi: 500gr

- Khuôn làm thạch: 3 khuôn

Thực hiện:

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc - Ảnh 1Cho trà, hoa cúc vào bình.

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc - Ảnh 2Đổ nước nóng vào bình trà với lượng nước vừa đủ.

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc - Ảnh 3Lọc bỏ bã trà. Sau đó thêm bột gelatin vào nước trà và khuấy tan.

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc - Ảnh 4Tiếp đó cho hoa chi mộc tê, mật ong vào khuấy cùng.

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc - Ảnh 5Cho hoa cúc khô vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp nước trà vào.

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc - Ảnh 6Để các khuôn thạch trà trong tủ lạnh 2 giờ cho đến khi thạch trà thành khuôn.

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc - Ảnh 7Cho thạch trà ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm