Giòn sựt tai heo xào sả ớt

Món tai heo xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon rất hấp dẫn

Sừn sựt, ngon mát với nộm ngó sen tai lợn

Mâm ngũ quả 3 miền Bắc Trung Nam có gì?

Ngon & lạ: Thịt lợn tẩm mật ong xào ớt chuông

Đến mùa hạt dẻ rồi, mua về om cùng thịt lợn và nấm ngay thôi!

Nguyên liệu:

 - Tai heo: 500gr

- Sả: 100gr

- Ớt sừng: 5 quả

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

- Hành khô, tỏi: 50gr

- Dưa leo: 1 quả

- Hành lá: 1 nhánh

- Gia vị: Bột canh, đường, dầu ăn, ớt bột, hạt tiêu, giấm, muối

Thực hiện:

Tai heo bóp qua với giấm, muối cho hết mùi hôi. Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên tai heo, sau đó rửa qua nước thật sạch. Cho tai heo vào nồi luộc chín, khi thấy tai heo chín bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để tai heo được trắng, không bị thâm rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Ớt sừng rửa sạch, thái chỉ. Ớt chuông Rửa sạch, thái hạt lựu. Sả lột bỏ vỏ già bên ngoài, băm nhỏ. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô, tỏi bỏ vỏ, bằm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và rửa sạch, thái mỏng, phần đầu hành bạn nhớ chẻ nhỏ trước khi thái. Dưa leo rửa sạch, thái mỏng.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho sả băm, gừng, ½ ớt sừng, ớt chuông vào xào nhanh tay với lửa vừa, rồi cho tai lợn vào, bột canh, đường, hạt tiêu, tiếp tục đảo đều tay cho tới khi tai heo săn lại, ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Có thể cho thêm 1 thìa cà phê ớt bột để món ăn có màu sắc đẹp hơn.

Tai heo xào sả ớt cho ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, xà lách cho hấp dẫn hơn và thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, sẵn có cùng cách làm tai heo xào sả ớt ngon, hấp dẫn trên đây là bạn đã có thêm bí quyết để giúp cho cả gia đình ăn ngon hơn rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng