Cách làm sườn om củ cải đậm đà ngon cơm

Sườn om củ cải chín mềm hấp dẫn và đậm đà

Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất

Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài

Sườn rim cà phê đổi bữa cho ngày mưa gió

Hướng dẫn cách làm sườn rim cốt dừa

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 300gr

- Củ cải trắng: 100gr

- Hành lá: 1 nhánh

- Gừng: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Ớt: 1 quả

- Sao hồi: 2 chiếc

- Quế: 5gr

- Mùi tây: 1 nhánh

- Xì dầu: 3 thìa cà phê

- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh

- Đường, muối: Vừa đủ

Thực hiện:

Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại.

Củ cải trắng gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Gừng, tỏi bỏ vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt cắt làm đôi. Rau mùi tây thái nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.

Cho gừng, tỏi, ớt, hành, hoa hồi và quế vào đảo cùng chút dầu ăn.

Tiếp đó cho sườn vào đảo cùng đến khi sườn chuyển màu vàng nâu.

Thêm xì dầu, đường, muối, rượu nấu ăn và một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Đậy vung lại đun lửa nhỏ và nấu trong 30 phút.

Cho củ cải vào đun tiếp khoảng 20 phút cho đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra bát, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng