Cách làm salad kiểu Địa Trung Hải tươi mát cho ngày Hè

Salad kiểu Địa Trung Hải tươi ngon và thanh mát

Công thức làm món salad tôm kiểu Nhật: Đơn giản mà giàu dinh dưỡng

Công thức làm món salad tôm kiểu Nhật: Đơn giản mà giàu dinh dưỡng

Học cách làm món gà sốt nấm và rượu Marsala cho ngày nghỉ lễ

Salad bơ cá hồi tươi mát và đủ chất

Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- Dưa chuột: 2 quả; Cà chua: 4 quả; Hành tây đỏ: 1 củ

- Pho mát feta: ½ chén, khoảng 75gr

(Pho mát feta là một loại pho mát sữa đông ngâm muối màu trắng được làm ở Hy Lạp từ sữa cừu, hoặc từ một hỗn hợp sữa cừu và dê. Nó là một loại pho mát xốp ủ lâu, thường được sản xuất trong dạng khối, và kết cấu của nó có chút hạt).

- Dầu olive: 2 thìa canh; Giấm rượu đỏ (red wine vinegar): 2 thìa canh

- Muối, hạt tiêu đen: Vừa đủ; Nước cốt chanh: 1 thìa canh

- Quả olive Kalamata: 1 chén khoảng 200gr

(Nếu không mua được olive Kalamata, bạn có thể thay bằng olive muối có bán sẵn trong các siêu thị).

Hướng dẫn cách làm salad trộn kiểu Địa Trung Hải:

Dưa chuột gọt vỏ, thái khoanh tròn rồi thái làm 4 miếng. Thái lần lượt đến khi hết dưa chuột.

Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái làm đôi, cắt bỏ phần đầu và phần rễ, thái mỏng. Cho cả hành tây, cà chua và dưa chuột vào bát.

Tiếp đó, cho thêm pho mát feta, dầu olive, giấm rượu đỏ, muối, hạt tiêu, nước cốt chanh, quả olive muối vào bát trộn đều.

Cho salad trộn Địa Trung Hải ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo tasty.co)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng