Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt

Đăng bởi: Huế Đàm10/01/2017 12:51

Health+ | Mứt của cải thơm ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ là một món mứt đãi khách tuyệt vời ngày lễ Tết. Cùng học cách làm mứt củ cải nhiều màu dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt

Mứt củ cải nhiều màu vừa đẹp mắt lại thơm ngon chắc chăn ai cũng mê

'Biến hóa' khoai tây thành món mứt tuyệt hảo, thơm ngon khó cưỡng

Chip chuối – món ăn vặt ngon lại giàu dinh dưỡng

Mứt Tết phơi gần nhà xí, sân gà: Ai dám ăn?

Mứt Tết không thể dùng bừa

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng: 1kg

- Đường trắng: 500gr

- Muối, vani

- Lá dứa, củ dền, nước cam.

Thực hiện:

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt - Ảnh 1Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 chén nước, lọc lấy nước cốt để riêng. Củ dền rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng 1 chén nước, lọc lấy nước cốt để riêng.

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt - Ảnh 2Củ cải gọt bỏ vỏ. Dùng dao bào mỏng theo chiều dài củ cải (giống như bào dừa).

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt - Ảnh 3Cho củ cải vào bát cùng với muối, đeo bao tay nhẹ nhàng bóp củ cải trong 1 phút. Sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần, để ráo.

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt - Ảnh 4Đem củ cải ngâm riêng cùng nước củ dền, nước cam và lá dứa để tạo màu cho củ cải. Ướp khoảng 2 tiếng để củ cải lên màu. 

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt - Ảnh 5 Sau đó vớt từng phần củ cải ra để ráo nước, cho đường vào ướp trong khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm cho đường tan hết.

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt - Ảnh 6Bắc chảo lên bếp, cho từng phần củ cải vào đun sôi, sau đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu. Khi sên bạn cần chú ý đảo đều tay, để củ cải ngấm đều, đường không bị vón cục và cháy. Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục. Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng mứt thì cho thêm bột vani vào, tắt bếp. Tay vẫn đảo đều cho mứt ráo hẳn. Sau đó, rải đều mứt trên mâm hay đĩa lớn có lót giấy thấm sạch, để nguội rồi cất mứt củ cải vào lọ kín để bảo quản. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt - Ảnh 7

Chỉ với vài bước đơn giản thôi, là bạn đã có ngay đĩa mứt củ cải nhiều màu trong ngày Tết rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm