Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm

Đăng bởi: Diệu Phúc23/05/2017 15:52

Health+ | Món cánh gà om củ cải với phần thịt cánh gà mềm, thấm đậm gia vị, củ cải trắng ngọt rất đưa cơm. Health+ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này ngay nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm

Cánh gà om củ cải với hương vị thơm mềm, ngon ngọt sẽ là món đưa cơm của gia đình bạn đấy

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Chua giòn món nộm thịt gà dưa chuột cho bữa tiệc cuối tuần

Nguyên liệu:

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm - Ảnh 1- Củ cải trắng cắt miếng vừa ăn: 400gr

- Cánh gà (chỉ lấy khúc giữa của cánh gà): 300gr

- Cà rốt thái miếng: 1 củ

- Hành tây bổ múi cau: ½ củ

- Gừng: 3 lát

- Xì dầu: 6 thìa canh

- Rượu: 1 thìa canh

- Tỏi: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Dầu mè: 1 thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

- Hành lá thái nhỏ: Vừa đủ

Thực hiện:

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm - Ảnh 2Cánh gà rửa sạch, ướp cùng 2 thìa canh xì dầu, rượu gạo, dầu mè, đường, muối và hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm - Ảnh 3Đun nóng dầu ăn, cho gừng, tỏi vào phi thơm.

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm - Ảnh 4Cho gà vào đảo đều cho thấm gia vị.

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm - Ảnh 5Tiếp đó thêm củ cải, cà rốt, hành tây, xì dầu, đường và lượng nước vừa đủ vào đun sôi.

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm - Ảnh 6Đậy vung nồi lại và nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm - Ảnh 7Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm