Tự làm khoai lang sấy dẻo ngay tại nhà

Thưởng thức món khoai lang sấy vừa ngọt vừa dẻo rất hấp dẫn vào buổi chiều còn gì ngon hơn

Cùng bé yêu làm khoai lang tím bọc xúc xích chiên giòn lạ miệng

Khoai lang ngào đường giòn ngon thơm ngọt ăn là mê

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh khoai lang sữa siêu xinh

Cách làm bánh custard khoai lang ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 4 củ

Hướng dẫn cách làm khoai lang sấy dẻo:

Khoai lang rửa sạch, cắt làm đôi, cho vào nồi hấp (không nên hấp chín quá để khi cắt khoai không bị nát).

Cho khoai hấp chín ra ngoài, để bớt nóng. Lột bỏ vỏ khoai.

Cắt khoai lang thành từng thanh dài khoảng 6 – 8cm dày 1cm và rải khoai trên mâm hoặc rổ để nơi khô ráo cho se mặt.

Trải khoai ra vỉ, mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C, sấy cho đến khi khoai khô dẻo là được. Khoai khô dẻo đạt yêu cầu thì để nguội, cho vào lọ kín bảo quản nơi khô mát, ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày



Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng